KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG THỰC HIỆN LUẬT PCTH THUỐC LÁ VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA KHÔNG THUỐC LÁ 25-31/05/2023

Thứ tư - 24/05/2023 04:24
Tac hai cua thuoc la
Tac hai cua thuoc la
Thực hiện Công văn số 529/ KSBT-TTGDSK ngày 22/5/2023 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/05, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.
Trung tâm Y tế Bảo Lộc xây dựng Kế hoạch truyền thông hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/05, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2023 trên địa bàn thành phố như sau:
 MỤC TIÊU
1. Mục tiêu chung
- Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật PCTH của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc.
- Huy động sự tham gia của toàn xã hội trong các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và tác động làm thay đổi hành vi của người dân về tác hại của thuốc lá.
2. Mục tiêu cụ thể
Nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc lá, các quy định của Luật PCTL của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện.
NỘI DUNG TRUYỀN THÔNG
1. Chủ đề hành động ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2023, tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá 25-31/5/2023:
 Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá
  2. Nội dung:
  •  Tăng cường tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, khách sạn, trong nhà hàng, bến tàu, bến xe, trên phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm khác được quy định trong luật PCTH thuốc lá (Điều 11, Điều 12). Lồng ghép tuyên truyền về quy định cấm hút thuốc và xây dựng môi trường không khói thuốc khi tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch và các sự kiện truyền thông khác của đơn vị.
  • Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện quy định không hút thuốc lá nơi làm việc và các địa điểm có quy định cấm hút thuốc.
  • Tăng cường tuyên truyền về trách nhiệm của người hút thuốc: Không hút thuốc tại địa điểm có quy định cấm, không hút thuốc trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi, giữ vệ sinh chung, bỏ tàn, mẩu thuốc lá đúng nơi quy định khi hút thuốc lá tại những địa điểm được phép hút thuốc lá.
  • Quyền của mọi người được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá, quyền yêu cầu người hút thuốc lá không hút tại địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá.
  • Tuyên truyền các nội dung về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá theo nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
  • Lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Thuốc lá gây ô nhiễm trái đất và đe dọa sức khỏe tới con người.
  • Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá/ thuốc lào/ thuốc lá điện tử/ thuốc lá nung nóng trong các cuộc họp, hội thảo, hội nghị của cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mai - Khoa YTDP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây