PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG DÙNG THUỐC (CẤY CHỈ) TẠI PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y

Thứ hai - 05/04/2021 03:39
Trong những năm vừa qua phòng Đông y có triển khai phương pháp cấy chỉ điều trị các bệnh về cơ xương khớp như: đau thần kinh tọa, hội chứng cổ vai cánh tay, thoái hóa khớp gối mức độ  nhẹ, đau đầu, mất ngủ, viêm mũi dị ứng, đau thần kinh sau zona, liệt VII ngoại biên, giảm béo.
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG DÙNG THUỐC (CẤY CHỈ) TẠI PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG DÙNG THUỐC (CẤY CHỈ) TẠI PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y

Trong những năm vừa qua phòng Đông y có triển khai phương pháp cấy chỉ điều trị các bệnh về cơ xương khớp như: đau thần kinh tọa, hội chứng cổ vai cánh tay, thoái hóa khớp gối mức độ  nhẹ, đau đầu, mất ngủ, viêm mũi dị ứng, đau thần kinh sau zona, liệt VII ngoại biên, giảm béo. Phương pháp điều trị này đã nhận đước sự phản hồi rất tích cực từ bệnh nhân như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, hạn chế dùng thuốc giảm đau.
  1. Cấy chỉ là gì?
Khái niệm: cấy chỉ là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu. Như vậy, cấy chỉ là một phƣơng pháp châm cứu đặc biệt, là một bước tiến, sự phát triển của kỹ thuật châm cứu và là sự kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại.
Catgut là chỉ phẫu thuật tự tiêu có nguồn gốc từ thiên nhiên, với thành phần chứa 97 - 98% collagen nguyên chất thu được từ chất nhầy của ruột cừu và huyết thanh trong ruột bò. Các sợi tơ được xử lý bằng muối chromic giúp tăng cường khả năng chống lại các enzyme làm lỏng mô, tạo ra một lớp phủ giúp sợi chỉ bền hơn và kéo dài thời gian hấp thụ hơn, hướng đến phương pháp điều trị đúng đắn. Loại chỉ phẫu thuật này có thể giữ vết khâu tốt trong vòng 10 - 14 ngày. Chỉ tự tan bởi quá trình phân hủy protein theo cơ chế enzyme, làm tăng khả năng phản ứng của mô nhiều hơn so với các loại chỉ vô cơ. Sự hấp thụ được diễn ra bởi quá trình thực bào, nơi mà các sợi chỉ sẽ bị tiêu hóa trực tiếp bởi enzyme.
      Chống chỉ định: không phù hợp với các mô tim mạch và thần kinh, bệnh nhân nhạy cảm với thành phần crom và collagen, phẫu thuật tái tạo mô trong thời gian dài.
Ths Lê Thị Thu Huyền
Phòng khám ĐKTT

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây