NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TRUNG TÂM

Thứ hai - 05/04/2021 03:37
Năm 2018 phòng nội soi tiêu hóa thuộc Phòng khám đa khoa trung tâm được  triển khai để phục vụ người dân. Phòng được đầu tư máy móc, trang thiết bị  hiện đại nhất hiện nay, cho hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết nhỏ, mang lại kết quả chính xác cho người bệnh.
NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TRUNG TÂM
NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TRUNG TÂM
Năm 2018 phòng nội soi tiêu hóa thuộc Phòng khám đa khoa trung tâm được  triển khai để phục vụ người dân. Phòng được đầu tư máy móc, trang thiết bị  hiện đại nhất hiện nay, cho hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết nhỏ, mang lại kết quả chính xác cho người bệnh. Tôi xin giới thiệu sơ lược một chút về hoạt động của phòng nội soi tiêu hóa
Về nhân lực: phòng nội soi tiêu hóa gồm 1 Bs và 2 điều dưỡng
Tất cả nhân lực của phòng chúng tôi đã đều qua thời gian học tập tại BV chợ Rẫy TP HCM và có giấy chứng nhận pháp lý rõ ràng.
Ngoài các buổi học tập tại trường  được các bác sĩ giảng dạy trực tiếp trên bệnh nhân, chúng tôi còn tham khảo thêm các đơn vị bạn làm thế nào  để phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất. Làm sao để hiểu rõ hơn cảm giác, tâm trạng của bệnh nhân trước khi được nội soi hay có chỉ định phải nội soi dạ dày. Giúp họ vơi đi nỗi sợ hãi khi phải chịu thực hiện thủ thật này.
Là một điều dưỡng ngày được phân công vào làm tại phòng nội soi. Tôi tình nguyện xin làm bệnh nhân được bác sĩ  nội soi. Tôi có chút lo lắng và sợ hãi vì xưa giờ chưa làm bao giờ mà nghe kể thì ghê quá. Nằm lên giường để chờ nội soi, chân tay bắt đầu run lên, hơi thở gấp gáp, đang định tụt xuống khỏi giường thì được Bs và điều dưỡng nắm tay động viên, chấn tĩnh và giải thích tận tình.lấy lại bình tĩnh hợp tác cùng ê kíp. Cuộc nội soi thành công tốt đẹp và kết thúc nhanh chóng. Sau lần này tôi hoàn toàn  tự tin tư vấn hướng dẫn cho bệnh nhân.
Trước khi thực hiện thủ thuật. Chúng tôi đều chuẩn bị rất kỹ về nhân lực, vật lực, trang thiết bị và chuẩn bị bệnh nhân thật kỹ càng
Tất cả bệnh nhân đến với phòng chúng tôi, sau khi sàng lọc kỹ 1 lần nữa không có chống chỉ định nội soi. Chúng tôi cho hoàn thiện các thủ tục hành chính và sau đó là công tác tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân .Tất cả các bệnh nhân đều phải hiểu được mục đích, lợi ích  tác dụng và tác dụng phụ của việc nội soi dạ dày. Sau khi hiểu được tầm quan trọng của việc nội soi dạ dày, bệnh nhân thống nhất hợp tác đồng ý để các bác sĩ thực hiện thủ thuât . Chúng tôi cho viết cam kết và tiến hành làm thủ thuật.
Bệnh nhân được làm thủ thuật đều được  bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp giới thiệu sơ lược về máy móc, về quy trình tiệt khuẩn y, dụng cụ, và quan trọng là giới thiệu quy trình và các bước làm thủ thuật.
Nhờ công tác tư vấn động viên, chấn an tinh thần đúng mực cùng với sự chuyên nghiệp , thao tác nhẹ nhàng chính xác của ê kíp nội soi mà trên 90% bệnh nhân tới nội soi đều thấy thoải mái và dành rất nhiều lời khen ngợi cho chúng tôi. Thực sự là nguồn  động viên rất lớn đối với chúng tôi.
Từ năm 2018 tới nay, chúng tôi đã thực hiện trên 6000 ca nội soi dạ dày, phát hiện hơn 2000 ca nhiễm vi khuẩn HP, khoảng gần 20 trường họp nghi ngờ u thư đã được chúng tôi tư vấn gởi lên tuyến trên và có nhiều ca loét, xuất huyết tiêu hóa trên được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Nhờ sự tận tình và chuyên môn tay nghề vững vàng, nhân viên phòng nội soi dạ dày nói riêng và tập thể  Phòng khám  nói chung đã khám và điều trị cho rất nhiều người khỏi bệnh.Từ đó chúng tôi đã tạo được uy tín và lòng tin với người bệnh. Lượng người đến khám ngày một đông, có thể nói là một trong những đơn vị dẫn đầu về điều trị ngoại trú trong toàn tỉnh và các huyện lân cận. 
Đạt được thành tựu như ngày hôm nay là nhờ vào sự lãnh đạo sát sao của BGĐ Trung tâm y tế, sự dẫn dắt của trưởng, phó Phòng  khám  và quan trọng nhất là sự đồng tình đoàn kết cùng xây dựng một cơ quan vững mạnh của tập thề anh chị em đồng nghiệp trong Phòng khám .
Phòng nội soi tiêu hóa của chúng tôi mới triển khai nội soi dạ dày vào buổi sáng và trong thời gian gần nhất chúng tôi sẽ học tập, nâng cao trình độ và phát huy mở thêm nội soi đại tràng vào các buổi chiều. Rất mong và chào đón mọi người đến tham quan và làm khách hàng của chúng tôi.
Nếu các bạn chưa biết đến phòng khám của chúng tôi. Xin hãy một lần ghé thăm để được trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Với đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình tâm huyết, máy móc kỹ thuật cao chúng tôi sẽ đem lại sự hài long lớn nhất cho tất cả quý vị.
- Đến với chúng tôi các bạn sẽ nhật được 4 nhất:
- Chào đón niềm nở nhất
- Phục vụ chu đáo nhất
- Được tận hưởng các chuyên môn kỹ thuật phù hợp nhất
- An toàn tuyệt đối nhất.
Đia chỉ PK chúng tôi: 01 Hải Thượng lãn Ông phường I TP Bảo Lộc Tỉnh Lâm Đồng.
Ys Trần Duy Minh Anh
Nhân viên PKĐKTT

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây