Tiêm vắc xin cho trẻ em để chủ động phòng ngừa dịch bệnh COVID - 19

Thứ năm - 25/08/2022 23:07
Về tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và tại Việt Nam có những diễn biến mới phức tạp, đang có chiều hướng gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của các biến thể phụ mới của chủng Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh. Thời gian vừa qua cả nước ghi nhận trung bình khoảng 2.000 ca mắc mới mỗi ngày. Số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại.
Hình ảnh tại trường mầm non
Hình ảnh tại trường mầm non
        Giống như người lớn, trẻ em và thanh thiếu niên ở mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm COVID-19, dẫn đến bệnh nặng hay lây truyền COVID-19 cho những người khác và gặp các tình trạng của hậu COVID-19. Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC Hoa Kỳ) có khoảng 1/3 số trẻ dưới 18 tuổi khỏe mạnh và không có bệnh lý nền nhưng vẫn phải nhập viện khi mắc COVID-19.
        Vắc xin chính là biện pháp hữu hiệu để ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Thực tế thời gian qua cho thấy, việc tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2, mũi bổ sung và mũi nhắc lại là biện pháp hiệu quả để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Kết quả tiêm vắc xin góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, giảm thiểu tình trạng bệnh chuyển nặng, nhập viện và tử vong, tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.  
        Một năm học mới cũng đang cận kề, thành phố đang chuẩn bị tất cả các điều kiện tốt nhất để các em đến trường và có ngày khai giảng đầy ý nghĩa sau hai năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19. Do đó, việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ vừa nhằm tăng diện bao phủ vắc xin phòng COVID – 19, vừa giúp trẻ đảm bảo sức khỏe khi đến trường và tạo ra môi trường an toàn để tổ chức dịch vụ bán trú tại các trường học.
Nguồn: Sưu tầm
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thúy Huyền- K.YTDP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây