TIÊM LIỀU NHẮC LẠI VẮC XIN PHÒNG BỆNH COVID-19 LẦN 1 (MŨI 3)

Thứ hai - 20/06/2022 21:38
Để sử dụng hiệu quả vắc xin phòng COVID-19, tăng tỉ lệ bao phủ mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, Tỉnh Lâm Đồng đã và đang triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho người từ 18 tuổi trở lên.
Hình ảnh tại công ty Scavi  Bảo Lộc
Hình ảnh tại công ty Scavi Bảo Lộc
           Ngày 17/5/2022, Bộ Y tế  đã  có Công điện gửi 63 tỉnh, thành về việc triển khai tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Tính đến ngày 12/5/2022, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 216 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Tuy nhiên theo Bộ Y tế, tiến độ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên chưa đạt được mục tiêu đề ra. 
         Để sử dụng hiệu quả vắc xin phòng COVID-19, tăng tỉ lệ bao phủ mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, Tỉnh Lâm Đồng đã và đang triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho người từ 18 tuổi trở lên. Các thông tin liên quan đến liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 lần 1 (mũi 3) như sau:
Đối tượng tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 lần 1 (mũi 3):
* Người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế.
* Người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế.
Loại Vắc xin sử dụng là:
* Nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vắc xin thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin do hãng Pfizer hay Moderna sản xuất.
* Nếu trước đó đã tiêm các loại vắc xin khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vắc xin do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất.
* Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hay vắc xin do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất, vắc xin AstraZeneca.
          Khoảng cách tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.
          Đối với những người đã mắc COVID-19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo qui định.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thúy Huyền- K.YTDP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây