ĐỪNG CHỦ QUAN VÌ BỆNH DẠI

Thứ năm - 15/06/2023 21:24
Tại Việt Nam, tình trạng nuôi chó thả rông, không rọ mõm, không tiêm vắc xin đầy đủ cho thú cưng đã khiến rất nhiều người bị động vật cắn gây bệnh dại. Việc thiếu kiến thức phòng ngừa, làm theo các mẹo dân gian để điều trị dại càng khiến người bệnh tiến gần đến cái chết hơn.
CHÓ DẠI
CHÓ DẠI
      Virus dại tồn tại trong tất cả các loài động vật máu nóng như Chó, mèo, chuột... Động vật mắc bệnh dại sẽ truyền virus dại sang người chủ yếu qua tuyến nước bọt khi bị cào/ cắn đôi khi là vết liếm. Vì vậy, cảnh giác với chó mèo thôi là chưa đủ vì không thể nhận diện được con vật nào đang mang virus dại. Thực tế rất nhiều trường hợp nghĩ rằng chó nhà cào/cắn sẽ không sao vì trước đó con chó không có biểu hiện khác thường. Cho đến khi con chó chết, người bệnh bất ngờ lên dại thì mới cuống cuồng đi tiêm vắc xin. Lúc này đã quá muộn, Virus dại khi lên đến não thì không có thuốc nào chữa được.
       Vẫn còn nhiều người tử vong vì bệnh Dại - Xin đừng chủ quan.  Dại là bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất, gần như 100% người bệnh có triệu chứng sẽ tử vong. Chó là nguồn lây chính, chiếm đến 99% trong tổng số ca bệnh Dại ở người.  Hiện chưa có phương pháp điều trị hiệu quả bệnh Dại sau khi xuất hiện các triệu chứng lâm sàng, tuy nhiên, bệnh Dại hoàn toàn có thể được phòng ngừa bằng vắc xin. Vắc xin Dại Thế hệ mới phát triển thành công với tế bào vero tinh khiết, hiệu quả, hoàn toàn không gây tác dụng phụ lên hệ thần kinh con người. Để loại trừ những nỗi đau đớn, mất mát do Bệnh Dại gây ra, hãy thực hiện tốt phương pháp phòng bệnh, khi bị động vật cắn/cào ngay lập tức xử lý vết thương và đi tiêm vắc xin khẩn cấp. Khi bạn hoặc người thân của bạn bị chó/mèo cắn hoặc cào , hãy đến Trung tâm Y tế TP.Bảo Lộc tại số 10-Đinh Tiên Hoàng .Phường 1.TP Bảo Lộc hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại  02633.711.242 để được tư vấn & tiêm phòng dại kịp thời!
07:59

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây