Bảo Lộc: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 1.000 tài xế, phụ xe liên tỉnh

Thứ năm - 23/09/2021 08:19
Sáng 23/9, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 11 cho 1.468 người thuộc các đối tượng ưu tiên như tài xế, phụ xe liên tỉnh, nhân viên y tế, giáo viên, người lao động cung cấp dịch vụ thiết yếu và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại địa phương.
Bảo Lộc: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 1.000 tài xế, phụ xe liên tỉnh

Trong đợt 11, toàn TP Bảo Lộc có 1.061 tài xế, phụ xe liên tỉnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Riêng đội ngũ tài xế, phụ xe liên tỉnh trên địa bàn TP Bảo Lộc có 1.061 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt này và do Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc phụ trách tiêm. Các đối tượng ưu tiên còn lại được triển khai tiêm tại Bệnh viện II Lâm Đồng và các trạm y tế trên địa bàn.

Ông Phan Sỹ Long – Giám đốc Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc, cho biết: Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần này, phần lớn đối tượng ưu tiên là lái xe và phụ xe liên tỉnh. Đây là đối tượng có nguy cơ cao mắc Covid-19, nên công tác đảm bảo an toàn trong tiêm chủng được đơn vị đặt lên hàng đầu. Tất cả các tài xế, phụ xe liên tỉnh đều được xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi vào khám sàng lọc. Đồng thời, đơn vị bố trí đội cấp cứu lưu động tại chỗ để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trong suốt quá trình tiêm chủng.

Khác với những đợt tiêm trước, đợt này, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc chọn Bệnh viện II Lâm Đồng cũ làm địa điểm tiêm chủng. Tại đây, đơn vị đã huy động cán bộ, y bác sĩ thành lập 4 tổ tiêm thực hiện quy tắc 1 chiều, giữ khoảng cách 2 m đảm bảo an toàn tiêm chủng. Cùng với đó, các lực lượng công an, dân quân và đoàn thanh niên cũng được huy động để hỗ trợ, hướng dẫn tài xế, phụ xe thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 khi đến tiêm vắc xin.

Sau tiêm, người được tiêm theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút; đồng thời, được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và trong thời gian 7 ngày tiếp theo.Thời gian tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 11 được ngành y tế TP Bảo Lộc triển khai trong thời gian 3 ngày (từ 23 đến 25/9). Cùng với TP Bảo Lộc, các huyện Đạ Huoai và Bảo Lâm cũng đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 11 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn.

Tại huyện Đạ Huoai đã hoàn tất công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 11 cho 149 người thuộc các đối tượng ưu tiên. Trong đó, có 127 là tài xế, phụ xe liên tỉnh. Tương tự, huyện Bảo Lâm cũng đã hoàn tất công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 696 đối tượng ưu tiên; trong đó, có 635 tài xế và phụ xe liên tỉnh, xe đường dài.

Tác giả bài viết: Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng, 23/9/2021)

Nguồn tin: baolamdong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây