Phường 2, Thành phố Bảo Lộc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid trước, trong và sau bầu cử

Thứ ba - 25/05/2021 21:24
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trạm y tế Phường 2, Thành phố Bảo Lộc đã xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau bầu cử để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân.

công tác khử khuẩn tại 10 điểm bầu cử
(Công tác khử khuẩn tại các 10 điểm bầu cử của y tế Phường 2)
Những ngày qua, cùng với các địa phương trong thành phố, Phường 2 đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến người dân thông qua nhiều hình thức khác nhau.
Gắn liền với nhiệm vụ chính trị, y tế Phường đã tham mưu kịp thời thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid cho toàn thể cá nhân trong đội ngũ tham gia phục vụ công tác đo thân nhiệt, khai báo y tế tại tất cả các điểm bầu cử. Đồng thời hướng dẫn cách đo thân nhiệt và khai báo y tế đúng quy trình.

Tất cả thực hiện tốt giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi tham gia trong ngày bầu cử
(Tất cả thực hiện tốt giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi tham gia trong ngày bầu cử)
Toàn bộ tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn Phường 2 đều thực hiện đầy đủ quy trình y tế trong phòng chống dịch Covid cụ thể như: Bàn đo thân nhiệt, bàn khai báo y tế, sát khuẩn tay, có tạo lập mã QR cho cử tri khai báo y tế điện tử, có thùng rác dành riêng rác thải nghi ngờ Covid, Phòng cách ly tạm thời, khu vệ sinh bố trí xà phòng rửa tay,…
Trong ngày 23/05/2021 công tác giám sát luôn đồng hành nhắc nhở các điểm bỏ phiếu thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống Covid .
Tại các phòng bỏ phiếu hoặc địa điểm bỏ phiếu phải tạo lối đi, hành lang thông thoáng và có hướng dẫn cụ thể cho cử tri tham gia bỏ phiếu, bảo đảm khoảng cách khi nhận phiếu bầu cử, ghi phiếu và bỏ phiếu bầu cử vào hòm phiếu, đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu,… thực hiện đúng các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
                                                                                                          Người viết: Nghiêm Xuân Hương 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây