Hướng dẫn cách đăng nhập TK VNeID trên thiết bị mới khi bị mất hoặc hư thiết bị cũ

Thứ tư - 05/07/2023 00:15
Nếu như công dân không còn sử dụng điện thoại cũ có đăng nhập tài khoản vào VNeID nữa hoặc đã bị mất điện thoại đó, công dân có thể đăng nhập vào VNeID trên thiết bị mới mà không cần nhận mã xác minh từ app VNeID trên điện thoại cũ theo các bước sau
Hướng dẫn cách đăng nhập TK VNeID trên thiết bị mới khi bị mất hoặc hư thiết bị cũ


Nếu như công dân không còn sử dụng điện thoại cũ có đăng nhập tài khoản vào VNeID nữa hoặc đã bị mất điện thoại đó, công dân có thể đăng nhập vào VNeID trên thiết bị mới mà không cần nhận mã xác minh từ app VNeID trên điện thoại cũ theo các bước sau:

Bước 1: Mở điện thoại mới của bạn lên và tải về ứng dụng VNeID từ App Store (đối với iPhone) và CH Play (đối với Android).

Bước 2: Sau khi đã cài đặt ứng dụng VNeID trên thiết bị mới, tiến hành thực hiện đăng nhập vào VNeID.

Bước 3: Tại màn hình đăng nhập và đăng ký, nhấn vào nút Đăng nhập. Sau đó hãy nhập số tài khoản định danh điện tử và mật khẩu tương ứng, nhấn Đăng nhập để gửi yêu cầu đăng nhập vào VNeID.
 

download

Lưu ý: Nếu bạn quên mật khẩu, hãy nhấn vào nút Quên mật khẩu và làm theo hướng dẫn để lấy lại mật khẩu đăng nhập.

Bước 4: Tương tự như quá trình đăng nhập VNeID trên thiết bị mới đã hướng dẫn ở trên, màn hình yêu cầu bạn nhập mã xác nhận gồm 6 chữ số được gửi bên app VNeID trên điện thoại cũ trước đó. Bỏ qua nó và nhấn vào Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip.
 

download 2

Bước 5: Chuẩn bị thẻ CCCD có gắn chip của mình và điện thoại của bạn đã được bật tính năng NFC Sau đó nhấn Tiếp tục.

Lưu ý: Tính năng NFC chỉ có trên các dòng điện thoại iPhone 7 trở lên và một số mẫu điện thoại Android tầm trung của Xiaomi, Samsung hoặc Oppo… Bạn cần tìm hiểu chi tiết thông số này trên trang web của nhà sản xuất.
Bước 6: Đưa thẻ CCCD áp sát vào mặt lưng điện thoại và giữ nguyên vị trí như thế nếu như điện thoại báo “Sẵn sàng quét”.
 

download 1

Bước 7: Sau khi điện thoại quét thẻ CCCD có gắn chip của bạn thành công, VNeID sẽ thông báo “Thẻ CCCD đã đọc thành công”.

Bước 8: Ngay lập tức bạn sẽ nhận được mã OTP gồm 6 chữ số xác nhận yêu cầu đăng nhập trên thiết bị mới của mình. Nhập 6 chữ số này vào VNeID và bạn đã thành công đăng nhập VNeID trên điện thoại mới dù cho bạn đã mất hoặc không thể sử dụng được điện thoại cũ trước đó.

Lưu ý: Nếu công dân mất điện thoại cũ và điện thoại mới không có tính năng NFC, có thể sử dụng hoặc mượn điện thoại của người thân, bạn bè có tính năng này để thực hiện đăng nhập tạm thời trên thiết bị của bạn bè, người thân theo cách 2. Sau đó thực hiện các bước theo cách 1 để tiến hành đăng nhập trên thiết bị của mình.
 

Tác giả bài viết: Phạm Chí Tâm

Nguồn tin: Internet:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây